Thiết kế hồ cá koi sân vườn đẹp giá rẻ | Hồ cá chép koi

Thiết kế hồ cá koi sân vườn đẹp giá rẻ | Hồ cá chép koi | Hồ thủy sinh cát tường

Thứ Ba, 19 tháng 9, 2017

Thiết kế hồ cá koi sân vườn đẹp giá rẻ | Hồ cá chép koi

Thiết kế hồ cá koi theo yêu cầu, tư vấn thiết kế thi công các hồ cá koi đẹp... Thi công hồ cá koi là xu hướng mới rất được ưa chuộng, các thiết kế tiểu cảnh sân vườn hiện đại, phong thủy và đẳng cấp.

Hồ cá koi sân vườn mang đến tổng thể kiến trúc cực đẹp cho sân vườn của bạn.
Cá Koi Nhật Bản vẫn luôn được xếp vào một trong những loại cá cảnh vô cùng được yêu thích nhất hiện tại. Cùng với vẻ đáng yêu, đặc tính thân thiện cũng sẽ giúp cá koi chiếm được cảm tình của rất nhiều người chơi cá cảnh. Những năm gần đây, xây dựng hồ cá chép koi Nhật đẹp đang là mối quan tâm của rất nhiều người. Tuy nhiên, các khái niệm đẹp xấu của mỗi người lại có sự khác nhau do đó thật khó để đề ra một yêu cầu cụ thể.
Dù là như thế, để đảm bảo là sẽ xây được hồ cá koi sân vườn đẹp thì cần để ý những điểm dưới đây!

1. Thiết kế hồ cá koi sân vườn phù hợp với cả không gian nhà

Các bạn muốn được xây hồ cá koi ngoài trời thật đẹp thì đầu tiên cần phải nhận biết được chỗ xây dựng. Tiếp đến, gia đình bạn hãy thử tưởng tượng xem khu vườn đó phù hợp với kiểu hồ cá hiện đại hoặc cổ điển. Liệu rằng có thể bày trí thêm tiểu cảnh hay là không? Vấn đề đó rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mĩ của toàn bộ ngôi nhà.

Thêm nữa, các bạn cần phải quan tâm đến kích cỡ hồ cá koi sân vườn. Chẳng hạn khi sân vườn rộng đến 100m2 thì có thể lựa chọn dạng hồ có diện tích khoảng 15 – 30m2. Nếu sân vườn nhỏ, có thể chọn mẫu hồ cá koi sân vườn đẹp men theo bờ tường để tiết kiệm diện tích và thuận tiện trang trí tiểu cảnh kèm theo.

 Kiểu hồ cá koi hiện đại, đẳng cấp

2. Thi công hồ cá koi sân vườn đúng kỹ thuật

Trường hợp mong muốn tiết kiệm chi phí xây dựng hồ cá koi Nhật, cần tính toán và thi công đúng cách ngay lúc đầu. Sở dĩ phải “nhắc đi nói lại” vấn đề này bởi vì sự thực thì có không ít nơi người chủ làm theo lối ngẫu hứng. Nói dễ hiểu hơn, trong quá trình xây hồ vì lý do nào đó lại tiến hành thay đổi trang thiết bị, lắp đặt lại tiểu cảnh… Công đoạn này có ảnh hưởng nhất định tới sinh trưởng của loài cá chép Koi. Các vấn đề phát sinh kế tiếp sau đó như là: bị chảy nước, bị tình trạng thấm đáy, thẩm cổ ống lọc… Sẽ khiến cá rất dễ bị bệnh và chết.

Chính vì thế, cố gắng thiết kế hồ cá koi sân vườn đẹp nhất ngay từ đầu. Kế tiếp sau đó hãy bắt tay thi công hồ đúng tiêu chuẩn. Việc này cũng chính là cách giúp các bạn giảm giá thành cải tạo hồ cá và các khoản tiền sửa chữa phát sinh ngoài ý muốn.

Thiết kế hồ cá koi sân vườn đẹp

3. Những gợi ý đơn giản giúp chăm sóc hồ cá koi tốt nhất

Hiện tại, với lượng thông tin cực lớn trên mạng internet rất dễ dàng để tìm được cách chăm sóc hồ cá koi sân vườn. Thế nhưng, có quá nhiều thông tin sẽ làm chúng ta bị “loạn óc”, không biết là cần phải áp dụng phương pháp chăm sóc nào để đảm bảo hồ cá koi lúc nào cũng ở ở tình trạng tốt nhất.
Một vài sai lầm chăm sóc hồ cá koi thường gặp phần lớn nó đều liên quan tới các điểm như: hệ thống lọc nước chẳng thích hợp, biện pháp xử lý nước chưa chuẩn, lượng cá koi trong hồ và tần suất cho ăn… Ngoài việc đảm bảo khắc phục những lưu ý trên, gia đình bạn có thể tham khảo các mẹo sau:

- Ở bên trên những tấm đậy của sàn hệ thống lọc hồ cá koi sân vườn các bạn nhớ hãy trải thêm thảm cỏ nhân tạo. Như vậy có thể kết hợp với một vài cây cỏ thực vật, tạo được độ xanh cho khu vườn của bạn. Song song đó, để thiết kế hồ cá koi sân vườn đẹp thiên nhiên thì nhất định phải tránh một vài yếu tố nhân tạo như là: hoa giả, cây giả… Thay vào đó, bạn nên chọn các loại cây thủy sinh hợp để kết hợp cùng hồ cá koi.

- Thực tế cá chép koi chính là chủng loại sinh vật “mau ăn chóng lớn” nên kích thước hồ chép koi vô cùng quan trọng. Gia đình bạn nên chọn xây kiểu hồ chứa ít nhất chừng 6m3 nước. Kế tiếp đó, nên đảm bảo độ sâu của hồ duy trì khoảng 60 cm – 80 cm. Riêng với khu vực miền Bắc có đặc thù là mức nhiệt thấp hơn nên cần xây dựng hồ cá sâu khoảng từ 1 m – 1,5 m là tốt nhất.

- Kinh nghiệm giúp nuôi cá koi Nhật tốt nhất chính là nên định lượng cho cá chép koi ăn 2 lần/ngày. Bạn có thể cho cá chép koi ăn bổ sung thêm vài con tôm khô và nhộng tằm. Tuổi thọ của cá koi có thể lên đến trên 100 năm khi mà nhà bạn biết được cách cho ăn đúng khoa học và vệ sinh hồ cá koi sân vườn đúng cách.

Xây hồ cá koi tiểu cảnh sân vườn biệt thự hay nhà phố,...
- Ở bên trên hồ lọc hãy đậy bằng những tấm sàn gỗ ở ngoài trời. Nếu muốn, gia đình bạn hãy làm thêm lối đi, chỗ ngắm nhìn cá koi và lắp đặt thêm một ít chậu cảnh để trang trí. Đây là chỗ cực tốt giúp các bạn thư giãn sau ngày dài làm việc vất vả bên  ngoài.
Và nhất là đừng quên…

Lựa chọn địa chỉ xây dựng hồ cá koi chất lượng

Hãy xây hồ cá koi tiểu cảnh sân vườn theo sở thích nếu chúng ta thực sự có tay nghề. Còn trường hợp ngược lại, hãy tìm đến các cửa hàng xây hồ cá koi sân vườn chuyên nghiệp.
Thực ra, cũng không khó khăn để chọn một cửa hàng hồ cá chép koi đạt chất lượng. Bạn hoàn toàn có thể xem trước các nơi họ đã từng thiết kế xây dựng. Những hình ảnh đó có khả năng thuyết phục hơn vô số lời PR. Quan trọng hơn, chúng chắc chắn sẽ cho bạn thêm ý tưởng hay ho để thiết kế hồ cá koi sân vườn của chính mình.

Chúc các bạn chọn lựa được kiểu hồ chép và nơi thi công hồ cá koi thích hợp nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Thiết kế hồ cá koi sân vườn đẹp giá rẻ | Hồ cá chép koi | Thi công hồ thủy sinh