Chuyên thiết kế bể cá rồng đep giá rẻ tại HCM - Hồ hải sản

Chuyên thiết kế bể cá rồng đep giá rẻ tại HCM - Hồ hải sản | Hồ thủy sinh cát tường

Thứ Bảy, 22 tháng 7, 2017

Chuyên thiết kế bể cá rồng đep giá rẻ tại HCM - Hồ hải sản

Tất nhiên khi thiết kế trang trí hồ cá rồng đẹp phải dựa theo sở thích riêng của gia chủ. Liên hệ 0903679599 - 0932679599 Mr Toàn để được tư vấn củ thể hơn.

Hồ cá rồng đẹp không chỉ làm đẹp không gian căn nhà mà còn đem lại vận khí tốt cho gia chủ.
Theo quan niệm cổ của người Trung Quốc, loài cá rồng vẫn được xem như là hóa thân của thần long. Loài cá này luôn được cho rằng có thể mang tới may mắn cát tường, giúp chủ nhân trấn an và bài trừ yếu tố tà ma cho gia trạch. Thêm một điểm thú vị nữa, cá rồng có màu sắc được chia theo ngũ hành phong thủy Kim – Mộc –Thủy – Hỏa – Thổ. Điều đó cũng có nghĩa dù bạn có thuộc hành nào đi chăng nữa thì cũng có thể chọn dạng hồ này.

Như vậy thiết kế hồ cá rồng cần để ý điều gì? Tham khảo bài viết phía dưới đây nếu như các bạn có dự định xây dựng bể cá rồng cho ngôi nhà của mình nhé!

1. Tổng quan hồ cá rồng

Trong giới nuôi cá cảnh thì cá rồng luôn được mệnh danh là vua. Nói chung, cá rồng có giá trị về mặt phong thủy do vậy khá nhiều người đã đồng ý tiêu tốn cái giá rất đắt để sở hữu một hồ cá rồng đẹp.

Bắt nguồn từ những nhu cầu này, hồ nuôi cá rồng được sắp xếp vào bảng danh sách hồ cá cảnh được yêu thích nhất trong vài năm gần đây. Để chắc chắn chăm nuôi cá rồng và bể cá rồng đúng chuẩn cần rất nhiều công sức và tâm huyết. Vì vậy, những người nuôi cá rồng nhất định phải có kiên nhẫn và yêu thích với loài động vật này.

Thiết kế bể cá rồng đẹp và phù họp cho ngôi nhà

2. Các lưu ý trong thiết kế hồ cá rồng

- Kích thước hồ cá trồng

Thường thì, cá này sinh sống ở điều kiện nước ngọt và lớn rất nhanh. Một chú cá rồng có chiều dài từ 10 – 20 cm nếu được nuôi dưỡng tốt có khả năng đạt tới kích thước 45 cm. Do đó, để giảm bớt chi phí thì cách tốt nhất là nhớ làm hồ cá rồng lớn thay thế các kiểu hồ cá rồng mini. Kích thước hồ nuôi cá rồng yêu cầu nhỏ nhất đó là 140 cm.

- Chú ý lượng cá được nuôi trong bể cá rồng

Thực tế loài cá này có tính hiếu chiến do đó thường được chăm sóc riêng biệt. Tuy nhiên, đó cũng không phải là việc phiền phức. Nếu nhà bạn có không gian rộng thì có thể nuôi 4 đến 6 con cá đều được. Thiết kế hồ cá rồng đẹp quan trọng chính là phải bố trí không gian ngôi nhà phù hợp để tránh việc chúng cắn xé nhau.

- Các loại cá có thể nuôi chung trong một bể cá rồng

Nếu gia chủ không có đủ điều kiện để có thể nuôi cả một đàn cá rồng thì thực ra vẫn có rất nhiều lựa chọn khác. Một số sinh vật có thể nuôi chung ở trong bể cá rồng ví dụ như: cá hồ két, cá tài phát, cá hổ, cá hoàng bảo yến, cá mỏ vịt, cá sam, cá hải tượng…
Bỏ nuôi nhiều loài cá cảnh với nhau không chỉ giúp bể cá rồng đẹp mà còn cực kỳ tốt với môi trường nước.

- Vị trí xây dựng hồ cá rồng

Nhớ để hồ tại nơi yên tĩnh để có thể giảm bớt tính hiếu chiến của chúng. Ban đêm, bạn cũng không nên tắt đèn đột ngột vì việc này có khả năng làm cá rồng hoảng hốt và dễ bị thương.
Thêm một điều đáng chú ý nữa là màu sắc cá rồng bị ảnh hưởng bởi ánh sáng nó tiếp thu. Do vậy, để cá được lên màu sắc đẹp thì nên để hồ cá rồng ở nơi dễ lấy ánh sáng nhé!

- Nắp để đậy hồ cá rồng

Khi bị giật mình hoảng sợ hay là khi ăn mồi… cá rồng thường phóng lên cao và điều này rất nguy hiểm đối với nó. Sức bật của chúng rất mạnh nếu như đâm đầu xuống đất thì khó thoát khỏi cái chết. Vì vậy, bước lắp nắp đậy khi làm hồ cá rồng là rất cần thiết. Bên cạnh đó, lắp nắp đậy còn giúp ngăn cản bụi bẩn, lá cây… bị rơi vào trong hồ.

- Nhiệt độ thích hợp nuôi cá rồng

Mức nhiệt tốt nhất với cá rồng là khoảng 28 – 32 độ C. Nếu để nhiệt độ thấp hơn thì cá dễ bị bệnh. Trong thời gian nuôi cá, các bạn nên thay đổi nước khoảng 10% trong ngày và khoảng chừng 3 tháng hãy thay toàn bộ số nước đó.

- Trang trí hồ cá rồng

Tất nhiên, trang trí hồ cá rồng đẹp phải dựa theo sở thích riêng của gia chủ. Thế nhưng, có thêm một điểm nhớ lưu ý là không nên lựa chọn sỏi để bày trí đáy hồ. Lúc nuôi cá, chất thải của cá là điều hiển nhiên, trường hợp chọn phần nền sỏi thì chất thải này sẽ đọng xuống và ảnh hưởng đến môi trường sống của cá rồng. Cách khắc phục lúc này chính là khi xây hồ cá rồng nên bỏ trống phần đáy và chỉ bày trí phần thành hồ.

Màu sắc nền hồ nhớ lựa chọn theo màu sắc cá rồng bạn đang nuôi. Chẳng hạn như: nếu cá rồng màu huyết long thì làm bể cá rồng đẹp nên chọn nền hồ màu đen; cá rồng Kim Long thì nhớ chọn màu nền sáng như là xanh dương, giả giống như hồ cá rồng đại dương… Một vấn đề nữa, gia chủ có thể trồng thêm các cây để bể cá rồng thủy sinh nhìn được sống động hơn và có nhiều oxy hơn cho bể cá rồng.

Trang trí hồ cá rồng đẹp 

3. Gợi ý thiết kế hồ cá rồng theo phong thủy

Nuôi cá rồng chẳng phải chỉ có mỗi tính giải trí; xét theo phương diện phong thủy thì hồ còn có tính năng “tụ tài phát tài” giúp gia chủ luôn được giàu sang. Để phong thủy hồ cá rồng tốt nhất phải chú ý những việc sau đây:

+ Phương hướng làm bể cá rồng

Với mỗi một hướng lắp đặt hồ cá sẽ có công dụng khác nhau với gia chủ.

- Hướng phía Bắc là hành Thủy có ý nghĩa mang tới nhiều may mắn trong sự nghiệp của mình.

- Hướng Đông đó là hành Mộc có giá trị về mặt cung đạo. Đặt bể cá tại chỗ này sẽ đem lại nhiều may mắn và cả sức khỏe cơ thể cho gia đình bạn.

- Hướng phía  Đông Nam đó chính là hành Mộc có ngụ ý may mắn về tài lộc, đem tới sự phồng thịnh cho cả gia chủ.

+ Chỗ để bể cá rồng theo phong thủy

Bể cá thuộc hành Thủy nên kỵ xây dựng tại phòng bếp hay là phòng ngủ. Dễ hiểu hơn là, nếu như lắp đặt hồ cá tại hai phòng trên, yếu tố nước sẽ đối chọi với năng lượng lửa và gây hại đến chất lượng giấc ngủ cũng như là sự gắn kết giữa vợ chồng.

+ Hình dáng bể cá rồng

Để chọn xây được mẫu hồ cá rồng đẹp và hợp, nên chú ý tới chỗ đặt hồ cá. Nếu bạn lắp đặt hướng phía Đông Nam (đại diện yếu tố Mộc) thì các bạn nên chọn bể hình vuông hay là hình chữ nhật…. Nếu bạn yêu thích kiểu bể cá tròn thì nhớ lựa chọn kiểu bể có kích thước nhỏ.

Để bể cá rồng có thu hút được nhiều năng lượng thì bạn phải lọc sạch sẽ bể. Thêm nữa, không chỉ cá mà các sinh vật, vật trang trí khác ở bên hồ cũng phải được quan tâm. Hãy thường xuyên kiểm tra hệ thống đèn và bộ phận lọc nước để chắc chắn bể cá rồng của bạn luôn luôn sạch trong nhé!

4. Hệ thống lọc nước của bể cá rồng

Với hồ nuôi cá rồng, bộ phận lọc có giá trị rất cần thiết và quyết định lớn đến môi trường sống của loài cá này. Bản chất của cá rồng đó là ăn thịt do đó chúng sẽ thải ra lượng lớn các chất hữu cơ, gây tình trạng đục nước. Chọn hệ thống lọc sạch bể cá rồng sẽ giúp các bạn xử lý sạch hết lượng chất thải này.

- Phần làm sạch các chất cặn bẩn

Các bạn biết đó, cá rồng đó chính là dạng cá phàm ăn vì vậy các chất thải của chúng rất nhiều. Cũng chính bởi lý do đó, yêu cầu đầu tiên của hệ thống lọc nước chính là phải có phần lọc sẽ giúp rửa sạch phần nào những chất cặn, đồ ăn bị thừa đó. Nhìn chung thì thiết bị này cũng chẳng phải quá phức tạp, màng lọc thường bằng len hoặc bông gòn...

- Phần thanh lọc vi sinh

Trong phần lắp đặt hồ cá rồng hiện nay, được ưa chuộng nhất phải nhắc tới bộ phận thanh lọc vi sinh. Hệ thống lọc này có tác dụng đó là giúp lọc bỏ được phần độc tố trong nước.

Theo nghiên cứu thì trong môi trường nước có 3 loại độc tố gây hại cho cá rồng là ammonia (NH3), nitrite (NO2-), nitrate (NO3-). Trong đó, cá rồng rất nhạy cảm đối với hàm lượng ammonia và nitrate vì vậy nên nếu nước có chứa các cặn chất này thì bị nhẹ có thể khiến cá bị biếng ăn và yếu dần; nếu nặng thì có nguy cơ khiến cá mất mạng. Chính vì vậy, việc lắp thanh lọc vi sinh là rất cần thiết trong việc chăm sóc hồ cá rồng, vừa đảm bảo lọc sạch nước vừa giúp tạo điều kiện sống cho những vi sinh vật có lợi cho cá rồng phát triển.

Lắp đặt hệ thống lọc nước cho hồ cá rồng nguyên bộ

- Thiết bị thanh lọc bằng các nguyên chất hóa học:

Bên trong thiết bị lọc thường chứa than hoạt tính và những chất hóa học sử dụng để hấp thụ các ions như đồng, managense, sắt, phosphorous, calcium, chlorine…

Phía trên đây đó là 3 phần đặc biệt quan trọng ở trong hệ thống lọc nước cho hồ cá rồng nguyên bộ. Biết kỹ những điều này sẽ giúp cho các bạn lựa chọn được hệ thống lọc nước hoạt động tốt nhất cho các chú cá rồng đáng yêu của mình nhé!

5. Quy trình vệ sinh hồ cá rồng

Nhắc đến vệ sinh bể cá rồng, chắc chắn nhiều bạn sẽ “tặc lưỡi” lo ngại vì nghĩ nó quá phức tạp và tốn nhiều công sức. Tuy nhiên, chăm sóc hồ đúng cách không khó khăn như bạn nghĩ. Chỉ cần làm đúng cách thay nước cho hồ cá rồng dưới đây là các bạn đã tạo ra được một môi trường nước sạch tốt cho các chú cá của mình rồi.

+ Bước 1: Hãy lấy 1/3 số lượng nước trong hồ cùng với những con cá rồng ra ngoài thau. Tiếp đến, bạn nhớ dùng dụng cụ hút nước để thay hết lượng nước ra khỏi hồ.

+ Bước 2: Khi đã đem sạch nước ra ngoài thì trong hồ sẽ còn bám lại vô số mảng bám dơ bên trên phần bể kính. Để làm sạch bể, người chơi có thể chọn một cái lưỡi dao lam và làm sạch tất cả chỗ cặn bẩn này.

Thêm nữa, phần đáy hồ chứa nhiều phân cá rồng nhất thế nên bước chăm sóc nó là cực kỳ cần thiết. Nếu như hồ cá rồng của bạn có thêm các món đồ trang trí thì hãy chắc chắn rằng bạn đã làm sạch nó trước khi đưa lại vô hồ. Điều này có thể giúp ngăn ngừa tình trạng có rêu mốc thời gian sau đó.

+ Bước 3: Rửa sạch hệ thống đường ống lọc của hệ thống lọc nước hồ. Trong quá trình lọc, cam đoan vô số chất bẩn dính trong ống. Khi được rửa sạch, máy lọc sẽ hoạt động được hiệu quả hơn và giảm bớt tình trạng gây bệnh của cá.

+ Bước 4: Sắp xếp lại bể cá. Các món đồ trang trí bạn đã đưa ra khỏi bể trước đó, khi đã làm sạch nên đặt nó lại vào trong bể. Các bạn hãy đổ nước mới vào ở trong hồ và khởi động hệ thống lọc. Bước cuối cùng, nên cho những chú cá rồng của bạn và số lượng nước đã lấy ra thau lúc đầu vào lại bên trong hồ.

thiết kế lắp đặt hồ cá rồng chuyên nghiệp
===>> Xem thêm: Dịch vụ thi công hồ hải sản chuyên nghiệp

Để có thể chăm sóc cá rồng tốt nhất thì ngoài việc lựa chọn tìm mua những chú cá rồng tốt nhất thì bước chuẩn bị thiết bị bể cá cũng vô cùng quan trọng. Ngoài ra, bạn cần có các kiến thức để thiết kế được hồ cá đẹp và chất lượng, đảm bảo môi trường sống tuyệt vời nhất cho các chú cá rồng của gia đình mình.

Nếu như các bạn chính là những người vừa mới biết đến loại hồ này chưa có kinh nghiệm lúc làm hồ thì cách tốt nhất là nên liên hệ với cửa hàng thiết kế lắp đặt hồ cá rồng chuyên nghiệp để được tư vấn và hướng dẫn chăm sóc hồ cá rồng đúng cách.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Chuyên thiết kế bể cá rồng đep giá rẻ tại HCM - Hồ hải sản | Thi công hồ thủy sinh